Trường Cao đẳng GTVT Trung ương VI được thành lập từ năm 1976 của Bộ GTVT là trường đào tạo đa cấp, đa ngành, tiên tiến, hiện đại, hội nhập quốc tế, đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao cho sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước, Trường được xếp vào các trường hàng đầu trong nước và khu vực ASEAN.
Thông báo

[Đăng ngày: 22/08/2018]

LẤY CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO LÀM CAM KẾT ĐẢM BẢO ĐẦU RA
TRONG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO KỸ SƯ CHUYÊN NGÀNH
CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT Ô TÔ TẠI TRUNG TÂM CEMET

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã khiến cho kinh tế thế giới biến chuyển sâu rộng,  “người máy sẽ thay thế lao động”, “lao động với tay nghề thấp sẽ bị mất việc”, “chỉ có thể nâng cao chất lượng nguồn lao động thì công nhân mới có thể sử dụng được các loại máy móc, thiết bị này, nhờ đó công nhân mới được hưởng lợi từ Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” là những cảnh báo mạnh mẽ của các chuyên gia về ảnh hưởng của cuộc cách mạng 4.0 đối với người lao động Việt Nam.

Học sinh, sinh viên Việt Nam trước ngưỡng cửa cuộc cách mạng 4.0 sẽ trang bị những kiến thức, kỹ năng, tay nghề nào? Ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô có là lựa chọn nghề nghiệp tương lai cho bạn?

Tìm năng ngành Công nghệ Kỹ thuật Ôtô và chương trình liên kết đào tạo giữa Nhà trường và Doanh nghiệp tại Trung tâm Khoa học Công nghệ Cơ điện và Môi trường (CEMET) Trong những năm gần đây, trước nhu cầu ngày càng cao của người dân trong việc sử dụng ô tô làm phương tiện đi lại, việc các hãng ô tô nước ngoài liên tục gia tăng đầu tư vào Việt Nam đưa ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô trở thành một ngành “cao điểm” về nhu cầu lao động. Điều đó đã mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các lao động có tay nghề, trình độ kỹ thuật cao trong lĩnh vực CNKT ô tô, nắm bắt được yêu cầu đó, một số lượng lớn các bạn trẻ yêu thích công nghệ đã lựa chọn ngành CNKT ô tô để đón đầu xu hướng cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đồng thời thỏa mãn đam mê công nghệ của mình.

Thực tế hiện nay, việc đào tạo đội ngũ Kỹ sư, Cử nhân, Kỹ thuật viên tại các trường Đại học, Cao đẳng hiện nay còn rất hạn chế, chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế của các nhà tuyển dụng lao động, đòi hỏi của doanh nghiệp. Điều này một phần là do máy móc thiết bị của các trường còn thiếu, lạc hậu, không đáp ứng đủ yêu cầu học tập, nghiên cứu khoa học của Sinh viên.  Một phần là do các trường tập trung coi trọng đào tạo lý thuyết hơn là thực hành, sinh viên không được tiếp cận, cập nhật những kỹ thuật mới, lại càng không có điều kiện rèn luyện kỹ năng nghề tại các Doanh nghiệp. Đều nay phần nào đã lý giải cho chúng ta thấy rằng tại sao trong thời gian vừa qua có rất nhiều sinh viên sau khi ra trường không tìm được việc làm đúng với chuyên môn mình được đào tạo, mà phải làm trái ngành, trái nghề. Thậm chí một số em còn giấu cả bằng Đại học để đi làm công nhân. Đây là một nghịch lý và cũng là một nỗi buồn của chính bản thân các em và gia đình, đồng thời cũng là sự lãng phí rất lớn nguồn lực cho xã hội.

Chính vì những lý do nêu trên Trung tâm Khoa học Công nghệ Cơ điện và Môi trường liên kết với Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long cùng phối hợp với các doanh nghiệp xây dựng chương trình đào tạo theo hướng “Nhà trường đồng hành cùng doanh nghiệp” - chương trình với thời lượng đào tạo ½ chương trình lý thuyết, thực hành cơ bản học tại trường, ½ chương trình thực hành học tại doanh nghiệp, đây là mô hình đào tạo theo hình thức “Vừa làm Vừa học” một cách thực thụ mà CEMET-ĐH SPKT Vĩnh Long đã ký kết trực tiếp với doanh nghiệp trong việc đảm bảo các kiến thức lý thuyết đã học và kỹ năng thực hành sát với công việc thực tế tại doanh nghiệp để người học có thể thích ứng nhanh với môi trường làm việc sau khi học, đồng thời đảm bảo việc làm cho người học sau khi tốt nghiệp. Thông qua chương trình này, chúng tôi cam kết giúp cho sinh viên sau khi ra trường tinh thông kiến thức lý thuyết, giỏi kỹ năng tay nghề, ý thức nghề nghiệp tốtđáp ứng được yêu cầu thực tế việc làm của các nhà tuyển dụng lao động nói riêng và thị trường lao động nói chung.


Trung tâm Khoa học Công nghệ Cơ điện và Môi trường-Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long đã và đang cùng với một số Công ty, Doanh nghiệp xây dựng và phát triển hai chuyên ngành mũi nhọn hiện nay đó là: Công nghệ Kỹ thuật Ôtô và Công nghệ Kỹ thuật Giao thông theo hướng đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội Việt Nam trong xu thế hội nhập quốc tế. Từng bước tiếp cận và đưa công nghệ mới, kỹ thuật hiện đại vào trong giảng dạy để nhanh chóng đưa các chương trình đào tạo với công nghệ kỹ thuật hiện đại giúp hiệu quả giảng dạy và trình độ người học có thể đáp ứng với yêu cầu lao động trong khu vực và quốc tế.

Với các nỗ lực của mình, chúng tôi hy vọng chương trình Đào tạo kỹ sư thực hành theo hướng “Nhà trường đồng hành cùng doanh nghiệp” sẽ nhận được sự quan tâm tiếp nhận từ phụ huynh và các em học sinh đã, đang và sẽ tham gia theo học tại Trung tâm.

Trong tương lai sắp tới CEMET sẽ tiếp tục mở rộng liên kết để nâng cao hiệu quả hợp tác với các trường Đại học, các doanh nghiệp nhằm tăng cường năng lực đào tạo, nghiên cứu khoa học, cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần đẩy mạnh hội nhập quốc tế đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước.

                                                                                                                                                      PĐT  Đang online: 141


Số lượt truy cập: 2569697

Doanh nghiệp đối tác